பீன்ஸ் குருமா (அ) பீன்ஸ் கறி
- தேங்காய் - அரை முடி
- இஞ்சி – 1 துண்டு
- வெங்காயம் - 2 சிறியதாக
- பூண்டு – 10 பல்
- பச்சை மிளகாய் - 2
- கிராம்பு - 4
- பட்டை – 2
- ஏலக்காய் - 3
தேவையான பொருட்கள்:-
- பச்சை பீன்ஸ் - 100 கிராம்
- வெங்காயம் - 1 பெரியதாக
- உப்பு – தேவையான அளவு
- கரமசாலா – 2 ஸ்பூன்
- சோம்பு – 1 ஸ்பூன்
- மஞ்சள் - 1 ஸ்பூன்
- கறிவேப்பிலை
- கொத்தமல்லி
செய்முறை :-
முதலில் வாணலில் எண்ணெய் விட்டு அரைக்க வேண்டிய பொருட்களில் (தேங்காயை தவிர) மற்றவையை வதக்கி அரைத்துக்கொள்ளவும். பின்பு குக்கரில் பீன்ஸ் உப்பு மஞ்சள் இவற்றை சேர்த்து 3 விசில் விட்டு எடுத்துக்கொள்ளவும். பின்பு வாணலி;ல் எண்ணெய் விட்டு சோம்பு பொறிந்தவுடன் வெங்காயம் மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கவும் அதனுடன் அரைத்த கலவையை சேர்க்கவும். பின்பு கரமாசாலாவை சேர்க்கவும். பின்பு வேகவைத்த பீன்ஸ் சேர்த்து தேவையான அளவு உப்பு சேர்க்கவும். நன்றாக கொதித்தவுடன் கொத்தமல்லி சேர்த்து இறக்கவும். சுவையான பீன்ஸ் குருமாவை சப்பாத்தி மற்றும் சோறுவுடன் சேர்த்து சாப்பிடலாம்