டிங்ளிக் பாத் (கோவைக்காய் பாத்)
- சீரகம் - அரை ஸ்பூன்
- தனியா – 1டேபில் ஸ்பூன்
- லவங்கம் - 4
- பட்டை - 2
- வெ.எள் - 1 ஸ்பூன்
- கொப்பரை தேங்காய் - 4 பல்
- பெருங்காயத்தூள்
தேவையான பொருட்கள்:-
- நெய் - 6 ஸ்பூன்
- பச்சை மிளகாய்
- கோவைக்காய் - 100
- கடுகு
- சீரகம்
- லவங்கம்
- பட்டை
- கறிவேப்பிலை
- பிரியாணி அரிசி -1 கப்
- துருவிய தேங்காய்
- உப்பு
- கொத்தமல்லி
செய்முறை:-
முதலில் அரைப்பதற்கு தேவையான பொருட்களை வாணலில் போட்டு வறுத்து அரைத்துக்கொள்ளவும். பின்பு அடுப்பில் குக்கரை வைத்து நெய்யை 4 ஸ்பூன் எடுத்துக்கொள்ளவும். அதனுடன் கடுகு சீரகம் லவங்கம் பட்டை இவற்றை போட்டு பொறிந்தவுடன் பச்சை மிளகாயை மற்றும் கோவைக்காயை சேர்க்கவும் அதனுடன் ஊறவைத்த 1கப் பிரியாணி அரிசி மற்றும் கறிவேப்பிலையை சேர்த்து கிளறவும். அதனுடன் துருவிய தேங்காயை சேர்த்து கிளறவும் தேவையான உப்பு மற்றும் அரைத்த கலவையை சேர்த்து கிளறவும். பின்பு 1கப் அரிசிக்கு 2 கப் தண்ணீர் சேர்த்து கிளறியவுடன் குக்கரில் 3 விசில் போடவும். சுவையான டிங்ளிக் பாத் ரெடி
No comments:
Post a Comment