Monday, October 21, 2013

காய்கறிகளின் மருத்துவம் - நோய் எதிர்ப்பு சக்திக்கு முள்ளங்கி

கறிக்குழம்பின் சுவையை மேலும் அதிகரிப்பதில் இதன் பங்களிப்பு மிகச் சிறந்தது. ஆனால் சிலர் இதன் மணத்தை விரும்பாத காரணத்தினால் உணவில் இதை தவிர்த்து விடுகின்றனர். நம் உடலுக்கு நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை தரும் காய்கறிகளில் முக்கியமானது இந்த முள்ளங்கி. மனித உடல் நலத்திற்கு தேவையான அனைத்து சத்துக்களும் இதில் ஒருங்கிணைந்து காணப்படுகிறது. எனவே குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைவரும் இதை தாராளமாக பயன்படு;த்தி வல உடல் நலக் குறைவினால் ஏற்படும் மருத்துவச் செலவுகள் பெருமளவில் குறைக்கலாம்.
முள்ளங்கியில் வெள்ளை மற்றும் சிவப்பு முள்ளங்கி என இரண்டு வகைகள் உள்ளன.