Tuesday, May 19, 2015

இரத்தத்தில் கொழுப்பின் அளவு குறைய கேரட்

    இரத்தத்தில் கொழுப்பின் அளவு குறைய கேரட்


பார்ப்பதற்கு பளபளப்பாகவும், சாப்பிடுவதற்கு சுவையாகவும் இருக்கும் காய்கறிகளில் முக்கியமானது காரட். உணவில் தவிர்க்க முடியாத காய்கறிகளில் முக்கியமானதும், சிறியவர் முதல் பெரியவர் வரை அனைவராலும் விரும்பி சாப்பிடக் கூடியதுமான கேரட் பற்றி நாம் காண்போம்.

 இது குளிர் மண்டலப் பகுதிகளில் அதிகம் விளைவிக்கப்படும் சிறு செடி வகையைச் சார்ந்தது. இலைகள் மிகச் சிறியதாகவும், கொத்தாகவும் ப+மிக்கு வெளியில் காணப்படும். பூமிக்கு அடியில் வேர்ப்பகுதியில் நாம் உண்ணக்கூடிய உணவுப் பொருள் இருக்கும்.

கருப்பையில் உள்ள கோளாறுகள் நீங்கும் அறுகம்புல்

 கருப்பையில் உள்ள கோளாறுகள் நீங்கும் அறுகம்புல்



  அறுகம்புல் நம் அனைவருக்கும் தெரிந்ததே. நாம் சாதாரணமாக எங்கும் காணக்கூடிய அறுகம்புல் சிறந்த மருத்தவ குணங்களைக் கொண்டது. இது ஓர் அற்புத மூலிகை..

  விநாயக சதுர்த்தி அன்று இதனை விநாயகருக்குச் சாற்றும் வழக்கமும் நம்மிடம் இருக்கிறது. இப்புல்லின் மேல் பாகம் வெயிலால் காய்ந்தது போல் தோன்றினாலும், இதன் வேர்கள் சாவதில்லை. அதனால்தான் நாம் ஒருவரை வாழ்த்தும் போது “ஆல்போல் தழைத்து அறுகு போல் வேரோடிப் பல்லாண்டு வாழ்க!” என்று வாழ்த்துகிறோம்.