Monday, December 15, 2014

உடல் வெப்பத்தைத் தணிக்கும் பச்சை பயறு

உடல் வெப்பத்தைத் தணிக்கும் பச்சை பயறு

நவதானியங்களில் மிகுந்த புரதச்சத்து உள்ள ஒரு தானியம் பச்சை பயறு. சிறு குழந்தைகள் முதல் வயது முதிர்ந்த பெரியார் வரை அனைவரும் தம் அன்றாட உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளக்கூடிய எளிய தானிய வகை. நோய்வாய்ப்பட்டிருப்பவர்கள் உண்பதற்கு ஏற்ற தானியம் பச்சை பயறு.

பச்சை பயறின் தாவரவியல் பெயர் Vigna radiate இது ஆசியா கண்டம் முழுமையும் விளையக்கூடிய அரிசி, கோதுமை போன்ற பயிர் வகையை சேர்ந்தது ஆப்பிரிக்கா வட அமெரிக்கா ஆஸ்திரேலியா போன்ற நாடுகளும் இதனை விளைவிக்கின்றன.