Monday, January 9, 2017

செட்டிநாடு உருளைக்கிழங்கு ரோஸ்ட்

செட்டிநாடு உருளைக்கிழங்கு ரோஸ்ட்



தேவையான பொருட்கள்:-

  • உருளைக்கிழங்கு – 2
  • உப்பு – தேவையான அளவு
  • பெருஞ்சீரகம் தூள் - 1 ஸ்பூன்
  • மிளகாய் தூள் - 1 ஸ்பூன்
  • மஞ்சள் தூள் - ½ ஸ்பூன்
  • பூண்டு – 5 பல்
  • கறிவேப்பிலை – சிறிது
  • வெங்காயம் - 1 பெரியது


செய்முறை:-

முதலில் உருளைக்கிழங்கை எடுத்து தோல் உரித்து வெட்டி வைக்கவும். ஒரு கடாயில் அவற்றை எடுத்து தண்ணீர் ஊற்றி சிறிது உப்பு சேர்த்து வேக விடவும். பின்னர் அவற்றை வடிக்கட்டி ஒரு கிண்ணத்தில் எடுத்து சிறிது உப்பு பெருஞ்சீரகம் தூள் மிளகாய் தூள் மஞ்சள் தூள் சேர்த்து நன்றாக டாஸ் செய்யவும். ஒரு கடாயில் எண்ணெய் விட்டு நறுக்கப்பட்ட பூண்டு மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்த்து பின் வெங்காயம் சேர்த்து 5 நிமிடம் வதக்கவும். வேக வைத்த உருளைக்கிழங்கு சேர்த்து 10 நிமிடம் நன்றாக ரோஸ்ட் செய்யவும். செட்டிநாடு உருளைக்கிழங்கு ரோஸ்ட் ரெடி


ஐந்து அரிசி பணியாரம்

ஐந்து அரிசி பணியாரம்



தேவையான பொருட்கள்:

  • பச்சரிசி - 4 பங்கு
  • புழுங்கல் அரிசி - 1 பங்கு
  • உளுந்து - 50 கிராம்
  • சிறு பருப்பு – 50 கிராம்
  • வெல்லம் - சுவைக்கேற்ப
  • ஏலக்காய் - 3
  • உப்பு – 1 சிட்டிகை
  • எண்ணெய் - பொரித்து எடுக்க 


செய்முறை:-

பருப்பு மற்றும் அரிசி வகைகளை ஊறவைத்து அரைத்துக்கொள்ளவும். அதனுடன் வெல்லம் மற்றும் ஏலக்காய் சேர்க்கவும். ஒரு சிட்டிகை உப்பு சேர்த்து கலக்கி 2 மணி நேரம் வைக்கவும். பின்பு எண்ணெயை ஊற்றி நன்றாக காய்ந்ததும். கரண்டியில் எடுத்து ஊற்றவும். வெந்தவுடன் எடுக்கவும். சுவையான பணியாரம் ரெடி.

செட்டிநாடு இறால் தொக்கு

செட்டிநாடு இறால் தொக்கு



அரைப்பதற்கு தேவையான பொருட்கள்:-

  • மிளகு - 1 ஸ்பூன்
  • சோம்பு – 1 ஸ்பூன்
  • சீரகம் - 1 ஸ்பூன்
  • பட்டை – 3
  • கிராம் - 4
  • ஏலக்காய் - 2
  • பூண்டு – 10
  • இஞ்சி – அரை துண்டு
  • பச்சை மிளகாய் - 1
  • காய்ந்த மிளகாய் - 1


தேவையான பொருட்கள்:

  • இறால் -250 கிராம்
  • வெங்காயம் - 2 சின்னதாக
  • எண்ணெய் - தேவையான அளவு
  • மிளகாய் தூள் - 1 ஸ்பூன்
  • மஞ்சள் தூள் - ½ ஸ்பூன்
  • தனியா தூள் - ½ ஸ்பூன்
  • கறிவேப்பிலை – தேவையான அளவு
  • புளி கரைசல் - 1 ஸ்பூன்
  • உப்பு – தேவையான அளவு


செய்முறை:-

முதலில் அரைக்க பொருட்களை அரைத்துக்கொள்ளவும். அதன்பின்பு எண்ணெய் வாணலில் ஊற்றவும். பின்பு எண்ணெய் காய்ந்ததும் வெங்காயத்தை போட்டு கிளறவும். பின்பு அரைத்த கலவையை சேர்த்து பச்சை வாசம் போகும் வரை வதக்கவும். அதனுடன் இறால் சேர்த்து கிளறவும். பின்பு தூள் வகைகளை சேர்த்து பச்சைவாசம் போகும் வரை கிளறவும். தேவையான அளவு உப்பு மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும். இறால் வேகுவதற்காக கொஞ்சம்  தண்ணீர் சேர்த்து கிளறவும். சுவையான செட்டிநாடு இறால் தொக்கு ரெடி.