குஜராத் கறி
தேவையா பொருட்கள்
- நெய் - 3 ஸ்பூன்
- உப்பு – தேவையான அளவு
- பெருங்காயதூள்
- சீரகம்
- கடுகு
- கடலை மாவு – 3 ஸ்பூன்
- தயிர் - 6 ஸ்பூன்
- ப. மிளகாய் - 1
- தக்காளி – 1
- கொ.மல்லி
செய்முறை:
முதலில் கடலைமாவு 3 ஸ்பூன் எடுத்துக்கொள்ளவும். அதனுடன் தயிர் சேர்த்து பேஸ்ட் போல் கலக்கிக்கொள்ளவும். பின்பு வணலில் நெய் ஊற்றி நெய் சூடானதும் கடுகு சீரகம் போட்டு பொறிந்தவுடன் பச்சைமிளகாயை சிறிதாக கட் செய்து அதில் போட்டு கிளறவும் பின்பு பேஸ்ட்டை சேர்த்து தேவையான
அளவு உப்பு பெருங்காயத்தூள் மற்றும் கொத்தமல்லி சேர்த்து கொதிக்கவிடவும். அதன் பின்பு தக்காளியை நான்காக வெட்டி அதில் போட்டு கிளறவும். அந்த சூட்டில் தக்காளி வெந்தவுடன் இறக்கி சப்பாத்தி மற்றும் நாண் இவற்றுடன் குஜராத் கடியை சேர்த்துக்கொள்ளலாம்
No comments:
Post a Comment