Wednesday, October 16, 2013

வைட்டமின் இ-ன் உபயோகத்தால் விளையும் நன்மைகள்

மனித உடலுக்கு சக்தியைக் கொடுப்பது வைட்டமின்கள்தான. உணவின் மூலமே இந்தவைட்டமின்கள் அதிகளவு உடலுக்குக் கிடைக்கிறது. வைட்டமின்கள் மொத்தபதினமூன்று உள்ளன. இவற்றில் கொழுப்பில் கரையும் வைட்டமின்கள் நீரில்கரையும் வைட்டமின்கள் என இரு வகைகள் உள்ளன.

கொழுப்பில் கரையும் வைட்டமின்கள் உடலின் தேவைக்கு ஏற்பஉபோயகப்படுத்தப்பட்டு, மீதமூள்ளவை கொழுப்பு பொருட்களாக கலலீரலில்சேமித்து வைக்கப்படுகிறது. ஆனால் நீரில் கரையும் வைட்டமின்கள் உடலின்தேவைக்கு ஏற்ப எடுத்துக்கொள்ளப்பட்டு மீதி கழிவுகள் மூலம்வெளியேற்றப்படுகிறது.


கொழுப்பில் கரையும் வைட்டமின்கள

1. வைட்டமின் ஏ

2. வைட்டமின் டி

3. வைட்டமின் இ

4. வைட்டமின் கே

வைட்டமின் இ உடலில் கலக்கும் முறை

வைட்டமின் இ உள்ள உணவுப் பொருட்களை உண்ணும் போது, அவை சிறுகுடலில் உள்ள உறிஞ்சிகள் மூலம் உறிஞ்சப்பட்டு அடிபோஸ் திசுக்களில் சேகரிக்கப்படுகிறது. பின் அவை தேவைக்கேற்ப உபயோகிக்கப்படுகிறது.

வைட்டமின இ அதிகமுள்ள உணவுப் பொருட்கள்:

1. பருத்தி விதை எண்ணெய்

2. சோள எண்ணெய்

3. சூரியகாந்தி எண்ணெய்

4. சோயாபீன்ஸ்

5. முட்டைகோஸ்

6. சிறுகீரை

7. ஆப்பிள் விதைகள்

8. பட்டாணி விதைகள்

9. ஈஸ்ட்

வைட்டமின் இ-ன் உபயோகத்தால் விளையும் நன்மைகள்:

இரவில் கண்டகண்டதசையில் ஏற்படும் தசைப்பிடிப்பு (Nocturnal Muscle cramps ) இது வைட்டமின்கள் இ சத்துள்ள உணவுகளை உட்கொளவதால் குறையும்.

ரத்த நாளத்தில் கொழுப்பினால் ஏற்படும் அடைப்புகளை கரைக்கும் தன்மை      ( Atherosclerosis ) வைட்டமின் இ சத்துக்கு உண்டு

மார்பகத்தில் ஏற்படும் நார்த்திசுக் கட்டிகளை (Fibrocystic breast disease ) கரைக்கும் தன்மை வைட்டமின்கள் இ- க்கு உண்டு

வைட்டமின் இ குறைவினால் உண்டாகும் நோய்கள்

தசைவாதம்:

இன்றைய உலகில் பெரும்பாலான குழந்தைகள் தசைவாதம் என்னும் நோயால் அதிகம்பாதிக்கப்பட்டுள்ளனர். வைட்டமின இ சத்து குறைவதால் தசைகளில் உள்ளகொழுப்புச் சத்து குறைந்து போகிறது. இதனால் தசைவாதம் உண்டாகிறது. இஇந்நோய் தீருவது மிகவும் nரிதாகும்.

இரத்தச் சோகை:

வைட்டமின இ சத்து குறைவதால் இரத்த சிவப்பணுக்கள் அழிந்துபோகின்றன. அதனால் இரத்தச் சோகை உருவாகிறது. இரத்தச் சோகையைப் போக்க வைட்டமின இ சத்து அதிகமுள்ள பொருட்களை அதிகம் உணவில் சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும்.

கல்லீரல் தாபிதம்:

கல்லீரலில் உள்ள திசுக்கள் அழிவதால் இந்நோய் வரக்கூடும். எனவே இவ்வகைநோய்களில் இருந்து தற்காத்துக்கொள்ள வைட்டமின் இ கலந்து உணவை உட்கொள்ளவேண்டும்.

வைட்டமின் இ சத்தானது மலட்டுத்தன்மையை குறைத்து மகப்பேறு ஏற்படச் செய்யும் இந்த சத்து குறையுமானால் மலட்டுத்தன்மை உண்டாகும்.

அண்மையில அமெரிக்கா பலகலைக்கழத்தில் ஆய்வு செய்த விஞ்ஞானிகள் மூளையில் உண்டாகும் நிடீர் அதிர்வை கடுக்கவும் நரம்பு மண்டலத்தைப் பாதுகாக்கவும் வைட்டமின் இ மிகவும் தேவையென கண்டறிந்துள்ளனர்.






No comments:

Post a Comment